Featured Video

Chủ Nhật, 24 tháng 6, 2012

Đậu phụ xốt dứa chua ngọt


Đậu phụ xốt dứa chua ngọt
Dứa là thứ quả thú vị, mùi thơm và vị ngọt quyến rũ, có thể ăn sống mà cũng có thể chế biến trong nhiều món ăn, đậu phụ xốt dứa chua ngọt là một ví dụ.
Nguyên liệu

Đậu phụ 

Dứa tươi 

Tỏi băm 

Muối tiêu 

Cà chua tươi 

Xốt cà chua 

Bột bắp 

Hành xanh 

Cách làm

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ 

Dứa gọt vỏ cắt lát mỏng 

Cà chua chần nước nóng, bóc vỏ, thái múi cau. 

Tỏi đập giập, băm nhỏ 

Đậu phụ đem rắc chút muối rồi lăn qua bột bắp cho bao đều. 

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho đậu vào chiên 

Khi đậu chín vàng thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu 

Đổ dầu thừa ra khỏi chảo, chỉ để lại chút xíu. Phi thơm tỏi, cho cà chua tươi và thêm 2 thìa xốt cà chua vào cho dậy màu. Thêm nửa bát nước, nêm muối tiêu, đun sôi. 

Cho đậu chiên vàng vào, nêm lại muối tiêu gia vị, đun khoảng 2 phút cho ngấm. Đổ dứa vào cùng, đảo đều nhẹ nhàng. 

Nếu dứa chưa đủ độ ngọt và xốt chưa chua có thể rắc chút đường và thêm tí xíu dấm. 

Đun đến khi dứa mềm thì tắt bếp. Rắc hành xanh thái nhỏ 

Xúc ra đĩa ăn nóng với cơm, vị thanh nhẹ, không béo rất dễ ăn.

0 comments:

Đăng nhận xét

 
Design by Wordpress Theme | Bloggerized by Free Blogger Templates | JCPenney Coupons